Xây dựng môi trường giáo dục an toàn,lành mạnh,thân thiện. Nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học và kế hoạch 5 năm 2021-2025.
Thứ năm, 18/2/2021, 0:0
Lượt đọc: 639

HƯỚNG DẪN HỌC SINH THAM GIA HỌC TRỰC TUYẾN - ÁP DỤNG TỪ NGÀY 17/2/2021

HƯỚNG DẪN HỌC TRỰC TUYẾN

ÁP DỤNG TỪ TUẦN 23  - NGÀY 17/2/2021 

Nhằm duy trì việc học tập của các em trong thời gian học sinh ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, PH vui lòng thường xuyên theo dõi trang web nhà trường, liên hệ GVCN để nhận thông báo và link học trực tuyến (miễn phí)

 

I.      Cách Phụ huynh  hỗ trợ các em học tập trực tuyến

 

-  Mỗi đầu tuần, GVCN sẽ gửi lịch thời gian biểu học trực tuyến đến Phụ huynh.

- GVCN sẽ hướng dẫn cài đặt và gửi link buổi học trưc tuyến đến Phụ huynh.

-   Phụ huynh phối hợp với GVCN,  có trách nhiệm giám sát, tạo điều kiện học sinh học tập đúng giờ, hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập qua Internet (mọi thắc mắc xin liên hệ với GVCN).

-   Phối hợp, hướng dẫn học sinh hoàn thành nhiệm vụ và nộp sản phẩm học tập cho giáo viên để kiểm tra, đánh giá.

  -   Học sinh cần có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, kỷ cương, thực hiện việc học tập có sự hỗ trợ của phụ huynh.

 

II.     Nội dung và hình thức học trực tuyến 

  

  Phần mềm ứng dụng cho phép tổ chức và quản lý lớp học qua Internet; cho phép giáo viên và học sinh có thể giao tiếp, tương tác trực tiếp được với nhau để tổ chức hoạt động dạy học. Tuỳ vào tình hình lớp và thống nhất với PHHS, GV chọn phần mềm trực tuyến phù hợp như: Zoom, Meet, Teams,… Thời gian giảng dạy có thể chọn 1 trong 2 phương án sau:

+ Phương án 1: GV giảng dạy theo thời gian đúng TKB (giờ hành chính)

+ Phương án 2: GV giảng dạy theo thời gian thoả thuận với Phụ huynh (ngoài giờ hành chính) để PH có thể hỗ trợ HS.

  PH xem cách đăng nhập Meet Google: https://www.youtube.com/watch?v=h8lBH6Iy4w0&t=434s

  Trong quá trình giảng dạy GV có kèm ghi hình, đăng tải trang website của trường nhằm giúp các em không tham gia được lớp trực tuyến có thể xem lại, học lại. ( PH XEM TRONG THẺ - DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE TRƯỜNG)

-         Cách xem lại bài giảng trên trang web của trường theo các bước sau:

      Bước 1: PHHS truy cập vào trang web: http://thvantuong.hcm.edu.vn

            Bước 2: Vào chuyên mục Dạy học trực tuyến    

            Bước 3: Chọn khối lớp của học sinh đang học.

            Bước 4: HS chọn bài giảng để tiến hành xem lại buổi học trực tuyến.

          Hoặc PH vào enet viet ; vào mục trang tin nhà trường; rồi thực hiện từ Bước 2-> Bước 5.

- GV sẽ thông tin đến PH lịch học trước qua zalo hay APP ENETVIET…. Trước giờ dạy GV sẽ thông báo PH việc yêu cầu HS chuẩn bị dụng cụ, sách vở học tập. Bắt đầu giờ dạy, GV gửi link và mã lớp đến BGH và PHHS, điểm danh số lượng học sinh tham gia.

- Hệ thống bài tập, đăng tải lên định kỳ theo hàng tuần qua tin nhắn Enetviet, thư điện tử và các phương tiện khác như: zalo, Enetviet, … hoặc in sao trên giấy và gửi đến cho cha mẹ học sinh (Nếu in sao trên giấy và gửi đến cho cha mẹ học sinh phải đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh, không để phụ huynh tụ tập đông người).

- Nội dung giảng dạy trên thực hiện trong thời gian từ 17/2/2021 cho đến ngày 26/02/2021 gồm: Kiến thức từ tuần 23 đến hết tuần 24 theo phân phối chương trình năm học cho đến khi có thông báo kế tiếp;

PH vui lòng quản lí việc học sinh sử dụng các thiết bị học trực tuyến như PC, lap top, ipad hay smart phone … đúng mục đích học tập trực tuyến. Trong quá trình học sinh học tập, mọi khó khăn, thắc mắc hay cần trợ giúp, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp GVCN lớp.  Nhà trường xin cảm ơn quý phụ huynh!

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163